Tiết lộ những sở thích ăn uống thú vị của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Những thông tin về ông Kim Jong-un cũng như Triều Tiên đối với truyền thông thế giới thật sự khá ít ỏi, chính điều này đã khiến người ta rất tò mò. Tuy nhiên, thông qua những đầu bếp thân cận của vị lãnh đạo này, những sở thích ăn uống và hưởng thụ của ông Kim, một nhân vật được coi là bí hiểm nhất thế giới đã được tiết lộ phần nào.

Sở thích ăn uống của ông Kim Jong-un có nhiều điều thú vị

Những sở thích ăn uống của ông Kim Jong-un ít người biết đến

Là chủ tịch của một đất nước nên sở thích ăn uống của ông Kim Jong-un cũng xứng tầm lãnh đạo với những món sơn hào hải vị cao cấp. Đặc biệt, ông có vẻ rất yêu thích phong cách ẩm thực Nhật Bản vì Sushi hay thịt bò Kobe đều là những món ăn ưa thích của nhà lãnh đạo này.

Kim Jong-un có sở thích ăn uống khá xa xỉ

Kim Jong-un có sở thích ăn uống khá xa xỉ

Nhập khẩu cao lương mĩ vị với hàng triệu USD mỗi năm

Vì đã có một thời gian dài sinh sống và học tập ở nước ngoài nên ông Kim Jong-un có khẩu vị khá đa dạng và các món ăn nước ngoài cũng rất được lòng vị lãnh đạo này. Theo đầu bếp Kenji Fujimoto, ông Kim rất thích ăn những món ăn sơn hào hải vị như vi cá mập, thịt lợn Đan Mạch, trứng cá muối Iran, dưa hấu Trung Quốc… đều được nhập khẩu để phục vụ sở thích ăn uống của nhà lãnh đạo cũng như các bữa yến tiệc ở Triều Tiên.

Ngân sách mỗi năm cho việc nhập khẩu cao lương mĩ vị phục vụ Kim Jong-un có thể lên đến hàng triệu USD

Ngân sách mỗi năm cho việc nhập khẩu cao lương mĩ vị phục vụ Kim Jong-un có thể lên đến hàng triệu USD

Mặc dù không có số liệu chính xác về ngân sách chi cho việc nhập khẩu cao lương mĩ vị từ nước ngoài về nhưng con số ước tính cho nhu cầu này cũng lên đến hàng triệu USD.

Ông Kim Jong-un thích ăn sushi

Đầu bếp Kenji Fujimoto, một đầu bếp kỳ cựu đã gắn bó với gia đình họ Kim 13 năm tiết lộ, chủ tịch Kim rất thích ăn sushi. Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, ông Kim vẫn thường ăn sushi. Ở những bữa tối có món sushi, ông Kim đều tham gia. Sushi đã quá nổi tiếng bởi đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản, món ăn có hàm lượng calo tự nhiên cao, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn thường xuyên thì rất dễ lên cân.

Sushi Nhật Bản là món ăn yêu thích của ông Kim

Sushi Nhật Bản là món ăn yêu thích của ông Kim

Nghiện thịt bò Kobe Nhật Bản

Thịt bò Kobe là món ăn gây nghiện đối với ông Kim Jong-un. Có thể do đầu bếp người Nhật đã gắn bó với ông Kim từ thời còn niên thiếu nên khẩu vị của ông có thể bị ảnh hưởng hoặc do hương vị thượng hạng của thịt bò Kobe khiến ông yêu thích. Ông Kim có thể ăn thịt bò Kobe bất cứ khi nào, và ăn khá thường xuyên. Thịt bò Kobe là loại thịt thượng hạng, đắt đỏ và nổi tiếng bởi vị ngon hấp dẫn cũng như hàm lượng dinh dưỡng cao.

Kim Jong-un có thể ăn thịt bò kobe bất cứ lúc nào

Kim Jong-un có thể ăn thịt bò kobe bất cứ lúc nào

Rất thích ăn phomai Pháp

Phomai là loại thực phẩm rất được ông Kim yêu thích. Ông thích nhất là loại phomai Emmental thượng hạng. Ông Kim đã từng gặp rắc rối vì ăn quá nhiều phomai trước đây. Thậm chí, vì yêu thích món phomai của Pháp mà ông Kim Jong-un đã từng cử đầu bếp riêng của mình đi học làm phomai ở Đại học Công nghiệp sữa Quốc gia của Pháp.

Phomai Pháp cũng là món ăn yêu thích của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Phomai Pháp cũng là món ăn yêu thích của nhà lãnh đạo Triều Tiên

Ghiền cafe Brazil

Theo tờ Daily Morror thì ông Kim Jong-un cũng là một tín đồ của cafe Brazil, đây là loại cafe khá đa dạng về chủng loại và có hương vị đậm đà khó nơi nào sánh bằng. Ông Kim từng chi đến 950.000USD để mua loại thức uống cafe Brazil hảo hạng này trong một năm cho thấy ông thật sự rất yêu thích loại thức uống này.

Cafe Brazil với hương vị hoàn hảo cũng được ông Kim yêu thích

Cafe Brazil với hương vị hoàn hảo cũng được ông Kim yêu thích

Uống rượu đắt tiền

Ông Kim và các thành viên trong gia đình có vẻ rất thích uống rượu. Theo đầu bếp Fujimoto thì nhà lãnh đạo Triều Tiên này thường dùng rượu Bordeaux trong các bữa tối. Cá biệt có lúc ông Kim đã uống đến 10 chai Bordeaux đắt tiền ngay trong bữa ăn.
Ông Kim được biết là có tửu lượng khá cao và thích rượu Bordeaux
Ông Kim được biết là có tửu lượng khá cao và thích rượu Bordeaux

Theo nhiều người, cũng chính vì sở thích uống rượu mà ông Kim đã từng có thời kỳ gặp các vấn đề về sức khỏe.

Nguồn từ du lịch việt nam

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *