Tất niên với các nồi lẩu cay ngon tuyết cú mèo ở Hà Nội – Viettogo

Vào những ngày cuối năm này ở Hà Nội với cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông nhưng nó vẫn không làm suy giảm đi hứng tụ tập của nhiều người giảm đi. Vào giữa lúc mùa đông gió rét này mà ngồi quanh nồi lẩu nóng hổi mà cay nồng ngon miệng lại vừa giúp làm ám người chắc chắn sẽ là món quà vô cùng hiệu quả để dụ dỗ những kẻ lười biếng đó. Ngôi Quây quần cùng với bạn bè bên nồi lẩu cay, lai rai những miếng thịt, rau nấm ngon xuýt xoa là cảm thấy một năm qua trọn vẹn hơn rất nhiều.

Lẩu Thái chua cay

Lẩu Thái chua cay

Khi nhắc đến các loại lẩu mà có vị cay thì khó có thể bỏ qua được món lẩu thái được. Món lẩu có nguồn gốc từ đất nước chùa vàng, đây có lẽ là một trong những món lẩu phổ biến nhất thế giới bởi cách chế biến đơn giản nhưng hương vị thơm ngon khó có thể quên được. Nước dùng làm lẩu Thái được ninh từ xương và không thể thiếu đi các loại gia vị như là sả, riềng, lá chanh cho thật dậy vị. Đồ nhúng lẩu thì đa dạng từ hải sản, thịt lợn, bò, gà, rau nấm tùy sở thích.

Lẩu thái khá là dễ ăn và độ cay hoàn toàn có thể gia giảm cho thật khéo bằng sa tế để phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Bạn có thể bắt gặp món này ở bất kì quán lẩu nào từ bình dân cho đến sang trọng. Nếu như chưa biết chọn lựa gì cho bữa họp mặt cuối năm thì đây là một lựa chọn tuyệt vời để làm ấm người đó!

Du lịch đến Hà Nội với phòng vé máy bay giá rẻ để khám phá ẩm thực độc đáo của thủ đô.

Lẩu kim chi

Thời tiết lạnh giá khiến cho người phải co ro dù là ngày nghỉ cũng chỉ muốn được vùi mình vào trong chăn ấm. Thế nhưng chỉ cần nghĩ đến nồi lẩu kim chi đỏ au cùng với hương thơm nức mũi sôi sùng sục là độc lực bật dậy đi tất niên chắc chắn sẽ dâng cao hơn nhiều. Nhúng vào nào là đậu phụ, thịt bò, ngao, nấm… Cái vị chua cay đậm đà làm ấm bừng cả người. Những câu chuyện cuối năm, nhờ đó dường như cũng vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Lẩu kim chi

Cũng như lẩu Thái, lẩu kim chi cực kì phổ biến. Bạn có thể tự làm lẩu tại nhà hoặc ghé qua các quán lẩu quen thuộc để thưởng thức.

Lẩu Tứ Xuyên

Khi nói đến ẩm thực Tứ Xuyên thì chắc chắn là cay rồi và tất nhiên thì Lẩu Tứ Xuyên cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Một nồi lẩu bê ra có khả năng gây “choáng ngợp” cho thực khách bởi phần nước lẩu màu đỏ bắt mắt có thật nhiều ớt phía trên. Một điểm đặc biệt là dù rất cay nhưng vị cay ấm nóng không hề lấn át vị ngọt của xương hàm mà chỉ  thêm kích thích vị giác. Đồ nhúng lẩu hợp nhất là các loại thịt như bò, gà, cừu, hải sản… chấm cùng thứ nước chấm đặc biệt pha từ dầu hào, tương đậu nành, rau mùi, tỏi băm,… Vị cay của ớt, ngọt của xương và thịt, chút mặn của nước chấm và thanh thanh của nấm hòa quyện nơi đầu lưỡi giúp bạn xua tan cái lạnh ngày cuối năm.

Lẩu Tứ Xuyên

Bạn có thể thử lẩu Tứ Xuyên ở Hotpot Story, Hutong hay Feng Huang với mức giá buffet từ 250k/người.

Lẩu tokbokki

Có vẻ mới mẻ và hiện đại hơn, lẩu tokbokki là lựa chọn tuyệt vời cho nhóm các bạn trẻ tụ tập. Món ăn với vị cay xé lưỡi từ phần bánh gạo lẫn trong nước lẩu đầy bột ớt đỏ rực đủ xua tan đi mọi sự giá rét từ thời tiết Hà Nội lúc này. Bạn cũng đừng lo sợ thiếu đạm bởi đủ thứ từ chả cá, xúc xích, hay thịt bò, thịt gà tùy quán đầy ngập nồi lẩu. Chưa kể các loại rau nấm và cả phô mai béo ngậy quyến rũ chắc chắn sẽ khiến bụng phải sôi cồn cào ngay khi vừa nhìn thấy.

Lẩu tokbokki

Kều Xay Sạch, Haneul – Thể Giao là một số địa chỉ gợi ý nếu bạn muốn ăn lẩu tokbokki ở Hà Nội.

Tham khảo thêm: vé máy bay đi nha trang để khám phá cảnh biển tuyệt đẹp ở thành phố biển này.

Lẩu mực cay

Rủ ngay nhóm bạn thân đi oanh tạc hết nồi lẩu mực cay sốt đỏ rực mãn nhãn vào tiết trời đông như thế này thì còn gì bằng. Nước lẩu thì được gia giảm đậm dà, hơi cay tê tê đầu lưỡi kích thích vị gtiacs. Kéo léo nhưng vào chú mực tươi size “bự”, thớ mực dày ăn giòn ngọt đã miệng vô cùng. Nhẩn nha thêm rau nấm mì, chan ngập nước lẩu rồi hít hà xuýt xoa, đến cả những bạn không ăn được cay cũng vừa xì xụp vừa “lau nước mắt”, ăn đến no bụng mới thôi.

Lẩu mực cay

Hotpot House số 16 ngõ 59 Láng Hạ hay Lẩu Say 69 số 168 Triệu Việt Vương đều có phục vụ lẩu mực cay. Nhân ngày thời tiết dễ chịu, tranh thủ ghé thử một lần xem sao nhé!

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Lẩu gà ớt tiềm sẽ là một gợi ý không tồi cho những bạn muốn thưởng thức hương vị thơm ngon và cay nồng vào ngày giá rét thế này. Gà được tẩm ướp rất kĩ càng và chiên vàng rồi cho vào hầm mềm kết hợp vòa đó là ớt hiểm và kỷ tử, táo khô, hạt sen khiến nước lẩu có vị ngọt thanh, cay tê lại bổ dưỡng vô cùng. Vì đã có phần thịt là nguyên một chú gà ta béo mầm nên bạn chỉ cần dùng thêm rau, nấm, mì để nhúng nữa là đủ no bụng. Sau cả năm bận rộn vất vả, rủ bạn bè tụ tập bên nồi lẩu gà tiềm ớt hiểm, lai rai vừa ngon miệng, vui vẻ lại vừa tốt cho sức khỏe thì quả là “một công đôi việc”.

Xem thêm: cách mua hành lý ký gửi vietjet air để biết thêm nhiều thông tin hữu ích cho chuyến bay.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Một số gợi ý địa chỉ có lẩu gà tiềm ớt hiểm ở Hà Nội là Vị Quán – Lê Duẩn và Zamba Beer.

Nguồn từ trang Ẩm thực khắp nơi over-blog.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *