Những quán ăn gốc hoa không nằm ở khu chợ lớn nhưng vẫn đông khách nườm nượp

Tiệm mì ở đường Lê Văn Sỹ

Tiệm mì này nằm ở trong một con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ thuộc quận Tân Bình. Tiệm đã tồn tại ở Sài Gòn từ trước năm 1975. Chủ quán mì là người gốc Minh Hương. Cách nấu mì của quán có phần giống với người Việt nhưng quán vẫn giữ được những hương vị đặc trưng của người Hoa. Trước khi mà mở của đón khách ve may bay gia re vietjet mỗi ngày thì gia đình tự tay chuẩn bị các nguyên liệu từ sợi mì, hoành thánh cho đến rau, thịt ăn kèm. Quán không chỉ phục vụ bữa sáng mà còn bán cả ngày. Thực đơn của quán có gần 10 món, xoay quanh mì và hoành thánh kèm xá xíu. Giá dao động từ 30.000 đồng.

Mì Chấn Phong

Mì Chấn Phong

Trên đường Tôn Đản của Quận 4 có tiệm mì Chấn Phong. Chủ quán là gốc Triều Châu. Những nguyên liệu để làm lên món mì của quán là trứng vịt nước tro tàu và bột mì, hoàn toàn không có dùng nước khác. Tất cả được kéo căng và ép đùn, cán phẳng và cắt nhỏ. Thành phần ăn kèm mì rất là đa dạng như là hoành thánh, sủi cảo, thịt xá xíu, sụn heo, bò viên, bao tử, tim, gan, tôm, mực, xí quách, cá viên… Trong tô mì còn có chút lá hẹ, hành phi vàng ươm, tóp mỡ chiên giòn rụm. Quáng ăn có điểm cộng đó là những vá nước lèo trong veo, thơm mùi xương ống hầm. Suất ăn ở quán có giá dao động từ 45.000 đồng. Quán mở cửa từ 16h đến khuya.

Mì 70

Mì 70

Mì 70 nằm ở ngay góc đường Ký Con và Nguyễn Công Trứ ở quận 1. Quán đã có thâm niêm 26 năm chuyên bán các món ăn gốc Hoa. Quán chỉ bán vào buổi sáng. Từ lúc sớm tinh mơ một số khách quen đã có mặt để thưởng thức những tô mì đầu tiên trong ngày. Mãi đến khoảng 6h hơn, quán đông nghịt khách, chủ yếu là các bậc phụ huynh cho con ăn sáng trước khi đến trường.

Khách  sẽ có khá là nhiều lựa chọn từ mì, hủ tiếu, bún gạo cho đến hoành thánh ăn kèm với cá, thịt heo xá xíu hoặc gan, cật. Không chỉ có thế đối với người ăn khẻo thì có thể gọi thêm suất điểm tâm là xíu mại nước, khô hoặc là há cảo để ăn kèm với bánh mì hoặc là quẩy giòn thơm. Phần ăn thập cẩm có giá là 38.000 đồng.

Quảng Huê Viên

Quảng Huê Viên

Quán ăn Quảng Huê Viên là một địa chỉ ẩm thực lâu năm được rất nhiều người sành ở Sài Gòn biết đến. Quán nằm ở góc đường Phan Đình Phùng và Nguyễn Trọng Tuyển, quận Phú Nhuận. Vịt tiềm là món ăn chủ đạo của quán. Ngoài ra thì thực khách săn vé máy bay đi hồ chí minh  có thể lựa chọn các món khác như là mì sủi cảo, hoành thánh, hủ tiếu… Bật mí công thức nấu nướng, đầu bếp ở quán kể, miếng vịt to sẽ được tiềm trong nước lèo có nhiều vị thuốc rồi đem đi chiên, cuối cùng là quay. Cũng nhờ làm theo cách này mà phần da của miếng thịt vẫn còn giữ nguyên được độ giòn trong khi phần thị ở bên trong vừa mềm lại vừa thơm.

Quán không nằm ở trung tâm thành phố, mỗi suất ăn chính dao động từ 100.000 đồng trở lên. Tô mì vịt tiềm có giá 110.000 đồng, mì sủi cảo thập cẩm có giá 107.000 đồng. Một đĩa sủi cảo ăn thêm (5 chiếc) có giá 40.000 đồng.

Quán ăn “không tên” ở quận 1

Quán ăn "không tên" ở quận 1

 Trên đường Yersin nằm ở ngay mặt đường là quán ăn của gia đình ông Viên Kiêm Toàn đã ngoài 60 tuổi. Quán ăn này không hề bề thế mà nó nằm gọn trong một căn nhà nhỏ trừng 10 m2. Bàn ghé để cho khách ngồi thì chật kín từ trong ra ngoài. Thực đơn của quán gồm có các món hủ tiếu, mì ăn kèm với thịt hoặc tim, gan, cật… Mỗi suất ăn có giá dao động khoảng 35.000 đồng. Địa chỉ này phục vụ bữa sáng, mở cửa từ khoảng 5h30 đến tầm trưa thì nghỉ.

Không như là những tiệm ăn người Hoa khác địa chỉ này không hề có chiếc xe đẩy thường thấy mà kê một chiếc bàn để bày các vật dụng. Chiếc tủ kính nhỏ để các nguyên vật liệu. Kế bên đó là bếp và nồi nước lèo to, luôn tỏa khói nghi ngút.

Nguồn từ trang Ẩm thực khắp nơi over-blog.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *