Khám phá ẩm thực thủ đô những món ăn nước sốt vô cùng đậm đà

Vào những ngày ẩm ướt như thế này thì chỉ có chuyện uống mới làm người ta vui lên được. Nhưng nên ăn gì uống gì cho nó ngon miệng, no bụng mà lại hợp thời tiết cũng là chuyện cực kỳ khó nghĩ đấy. Hôm nay chúng ta hãy thử xem qua các danh sách những món đẫm nước sốt vô cùng đậm đà ở dưới đây nhé. Dù là tự mình thưởng thức hay rủ người thương bạn đi thì đều hợp cả vừa đã mắt lại đã tay, đã miệng thú vị cực kì.

Bít tết

Hãy tạm quên đi những phần bít tết kiểu Âu ngon lành nhưng có phần sang chảnh đi bởi vào thời tiế này thì những phần bít tết xôi thịt kiểu ta dường nhưu lại quyến rũ hơn rất là nhiều rồi đấy. Mọi thứ nào là thịt bò, khoai tây hay là pate bánh mì thì đều đầy đặn đủ để vừa thỏa mãn về hương vị, vừa no căng bụng, đặc biệt là được rưới đẫm những phần sốt đậm đà, nóng hổi xèo xèo ăn cực “đã”. Thịt bò chín vừa đủ độ mềm ngon mọng nước, thêm vào chút pate, trứng lòng đào cho ngậy béo kẹp gọn trong miếng bánh mì đặc ruột giòn tan, chỉ nghĩ thôi cũng thấy thèm rồi.

Nói đến bít tết thì đừng quên con phố Hòe Nhai với thật nhiều các hàng bít tết cho bạn thỏa thích lựa chọn nhé!

Tham khảo thêm: vé máy bay đi nha trang từ hà nội để khám phá ẩm thực độc đáo của thành phố biển xinh đẹp này.

Bạch tuộc xào cay

Những miếng bạch tuộc múp míp, các loại rau cùng với nước sốt đỏ đậm đà sóng sánh thì một chảo bạch tuộc xào cay sẽ khiến cho bất kỳ ao cũng phải xuýt xoa khi mà vừa nhìn thấy nó. Chỉ nhón một miếng râu bạch tuộc cuộn tròn dai giòn trước đã sau đó thì chấm ngập nước sốt để vừa hít hà vị cay tê, vừa cảm nhận vị ngọt từ bạch tuộc tươi ngập tràn khoang miệng. Đừng quên thêm đủ thứ tokbokki, rau củ hay cuốn kèm với rau sống cho thêm phần đầy đặn.

bach-tuoc-xao-cay

Một vài địa chỉ thưởng thức bạch tuộc xào cay ngon chuẩn bạn có thể ghi lại là Octobar 27 Trần Duy Hưng, Jeju BBQ 627 Đê La Thành hay Octopus King 42B Yết Kiêu.

Bánh mì chảo

Nếu như mà bạn muốn thưởng cho bản thân một món gì đó thật là đẫy đà và hấp dẫn mà trong túi thì lại chẳng còn rủng rỉnh để đi ăn lẩu hay là nướng thì bánh mì chảo sẽ là một lựa chọn không tồi đâu. Với một chảo bánh mì đầy đủ thông thường sẽ gồm có pate, xúc xích, trứng ốp la, thịt viên, thịt và khoai tây, nghe “no đủ” và “giàu đạm” quá phải không? Thêm thứ nước sốt sánh mịn đậm đà cùng đôi ba chiếc bánh mì nóng hổi giòn giòn thì đủ làm no căng bụng với cả những người ăn khỏe.

banh-mi-ap-chao

Một số hàng bánh mì chảo đông đúc nổi tiếng có thể kể đến là bánh mì chảo Cột Điện Nghĩa Tân, Bánh mì chảo Cười ở Nam Đồng.

Bò nhúng me

Món ăn đã được réo tên rất là nhiều lần trong mùa đông nhưng dường như bò nhúng me vẫn luôn là một thành trì bất bại khi ăn vào lúc nào cũng ngon hết sảy. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi những miếng thịt bò mỏng hồng tươi chìm ngập ở trong làn nước sốt me nâu sóng sánh dần dần chuyển màu và tỏa ra hương thơm nức cả mũi rồi sau đó mới gắp lên vừa thổi vừa ăn. Với cái nóng chạm nhẹ vào đầu lưỡi đã làm thức tỉnh vị giác kéo theo đó là đủ cung bậc chua, ngọt, mặn hài hòa, thêm chút giòn giòn của nấm kim châm nữa là chẳng còn gì hơn nữa.

Bò nhúng me

Cà Te quán 52 Trần Xuân Soạn hay Bò Lế Rồ là những địa chỉ bạn có thể ghé qua để thưởng thức món ăn này đó!

Cháo ếch

Đây là một trong những món Singapore nổi tiếng nhất nhì Hà Nội, cháo ếch với hương vị đậm đà quyến rũ cực kỳ hợp để có thể xì xụp vào những ngày lạnh. Ếch sẽ được nấu riêng với thứ nước sốt vô cùng đặc bệt. Phần thịt dai ngọt và thấm đẫm nước sốt sền sệt sóng sánh, thoảng cái cay nồng của ớt khô cùng ớt tươi, ăn cùng cháo trắng thơm mịn là đủ hài hòa.

chao ech

Một vài địa chỉ có món cháo ếch Singapore thơm lừng không thể bỏ qua ở Hà Nội là quán Cháo ếch Singapore Sentosa số 225 Bạch Mai, hàng cháo ếch số 8 Nguyễn Văn Huyên hay 111 Láng Hạ.

Bánh mì bò sốt vang

Vào những ngày lạnh thế này mà được hít hà chấm mút món bánh mì sốt vang ấm áp thì thực sự là quá tuyệt vời. Với một bát sốt vang ngon thì phải có nước sốt màu nâu đỏ sóng sánh và thoang thoảng vào đó là mùi thơm của thị bò, ngũ vị hương thảo quả cùng các loại gia vị khác. Thịt bì gân giòn sẽ được ninh cho thật là khéo nó đủ mềm chứ không quá là dai hay nát. Hòa quyện trong bát là những miếng cà rốt, khoai tây nhỏ nhắn cùng chút rau thơm đủ để đưa đẩy hương vị đến tận miếng cuối cùng, chấm bánh mì giòn thơm thì thích thú vô cùng.

Bánh mì bò sốt vang

Ngoài bánh mì Trâm cực nổi tiếng ở Đình Ngang, bạn cũng có thể ghé qua bánh mì Hiệu Lực 326 Bà Triệu hay bánh mì Cô Long Nguyễn Chí Thanh để thưởng thức món ăn này.

Bánh gạo cay

Với những phần tokbokki quen thuộc của Hàn thì hiển nhiên cũng sẽ được xuất hiện ở trong danh sách. Món ăn sẽ là sự kết hợp hài hòa giữa bánh gạo mềm dai và chả cá, rau củ. Thỉnh thoảng là xích xích quyện lại trong phần nước sốt màu đỏ sóng sánh có vị cay nồng. Cứ vừa ăn vừa hít hà vì cay, vì nóng, nhấm nháp chút nước gạo rang và “tám” dăm ba câu chuyện là vừa xinh cho một bữa ăn vặt trọn vẹn.

Bánh gạo cay

Đừng bỏ qua quán bánh gạo cay giá rẻ ở ngõ 130 Xuân Thủy hay bánh gạo ở các quán đồ ăn Hàn Quốc như Gimbap House, K-Food.

Xem thêm: vé máy đi phú quốc từ hà nội để thưởng thức những món ăn ngon của hòn đảo ngọc xinh đẹp này.

Tôm phô mai bỏ lò

Các món từ tôm chắc chắn là ngon lành rồi, nhưng nếu muốn được tận hưởng một món ăn nghi ngút hơi với lớp phô mai tan chảy thơm lừng phủ ở trên thì bạn nhất định phải thử tôm phô mai bỏ lò đó. Nguyên liệu chính của món ăn là tôm tươi được sơ chế cẩn thận, đi kèm phô mai, hành tây, lòng đỏ trứng gà, dầu olive, rượu vang trắng… Món ăn có phần “xịn xò” này đặc trưng bởi độ ngậy béo từ phần sốt phô mai chảy và cái ngọt dai từ thịt tôm nướng, chắc chắn sẽ làm bữa tối mùa đông trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết.

tom-pho-mai-bo-lo

Hãy ghé qua Lạ Quán 6A Hàng Lược hay Lydia’s House số 3 Đình Ngang để gọi cho mình một chảo tôm phô mai bỏ lò thật thơm nhé!

Nguồn từ trang Ẩm thực khắp nơi over-blog.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *