Giới thiệu hàng bán bánh khoai tăm sô 1 ở Hà Nội

Cho dù là mùa nào đi chẳng nữa hè hay đông thì ở Hà Nội người ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những hàng bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối ở khắp mọi nơi… Thế nhưng đối với các tín ăn uống thì mùa đông mới đích thực là mùa của các loại bánh này. Nói gì thì nói nhưng với một chiếc bánh thật ngon mà ăn khi nóng lại còn được chiên vàng ruộm với lớp áo bột giòn tan thì không còn gì là thích hợp hơn được nữa cho một mùa đông lạnh giá ở phương Bắc.

Tham khảo thêm: vé máy bay đi hà nội đà nẵng vietjet để khám phá cảnh đẹp của thành phố biển này.

Đi dạo quanh phố phường ở Hà Nội vào mùa này thì cứ một đoạn là bạn sẽ thấy một hàng bánh khoai, bánh chuối…. dọa gần đây cộng đồng ẩm thực Hà Thành đang truyền tai nhau về một hàng bánh khoai cực “độc”, rồi còn “đồn” rằng chẳng nơi nào khác có. Kể ra thì cũng đúng thật, bởi kiểu “bánh khoai tăm” như thế này cực hiếm nơi bán, nếu không nói là tìm mỏi mắt cũng không có hàng thứ 2…

Hàng bánh khoai này nằm ở đối diện số 73 Trung Kính. Hàn bánh đã bán được ngót nghét gần 4 năm rồi. Thế nhưng vì con phố này nhỏ và cũng nằm xa trung tâm thế nên ít người biết đến hàng bánh khoai này. Tuy nhiên thì khách quen rồi thì lại ghé qua thường xuyên, mỗi lần mua rất nhiều. Theo lời cô chủ quán, khách của cô chủ yếu là dân văn phòng, thường đến mua mang về.

Cô chỉ bán độc một loại bánh khoai này, ai đi qua hỏi bánh ngô, bánh khoai thì cô chỉ thẳng lên hàng phía trên cách đó vài chục mét. Cô bảo, bán riêng loại này thôi cũng đủ mệt rồi, bởi mỗi chiếc bánh cô làm ra mất nhiều thời gian hơn nhiều so với người ta.

Cứ đến chủ nhật hàng tuần thì cô sẽ về quê mua khoai. Quê của cô ở vùng Ba Vì nơi đây có rất là nhiều khoai ngon mà theo cô thì khoai mật làm bánh này là ngon nhất bành vẫn giòn mà lại ngọt. Cô vẫn hay bánh khoai này đến khi hết mùa thì mới bán sang khoai ruột trắng.

Đa số hàng bán bánh khoai ở Hà Nội hiện nay là loại bánh rán miếng bản to, cũng có một vài nơi làm bánh sợi, nhưng chưa hàng nào làm được sợi bánh nhỏ như… tăm giống ở đây. Khoai phải bào thành sợi nhỏ nên rất mất thời gian. Sau đó, để không bị thâm thì phải rửa qua rất nhiều lần nước.

Công thức bột không quá đặc biệt, nhưng khâu rán bánh thì tương đối cầu kì. Đầu tiên, khoai và bột sẽ được cho vào một chiếc chảo nhỏ để tạo hình, khi các sợi khoai đã kết dính lại với nhau thì sẽ được thả vào chảo to để rán tiếp. Bởi vậy mà trông chiếc bánh nào cũng giống chiếc nào, bởi cùng từ một “khuôn” mà ra.

Cũng bởi vì bánh này phải chiên giòn chính vì thế mà sẽ mất khá là nhiều thời gian so với bánh khoai thông thường. Cũng bởi vì vậy mà khách đến đông thì phải chờ lâu vì cô chủ rán không kịp. Thế nhưng bù lại bánh vẫn giữ được độ giòn rất lâu kể cả để ngoài không khí cũng không hề bị nhanh ỉu được.

Xem thêm: giá vé máy bay hà nội phú quốc để khám phá ẩm thực độc đáo ỏ nơi đây.

Độ giòn của bánh có thể gọi là “cực phẩm”, ai thích ăn bánh chiên giòn thì quả thật sẽ rất yêu thích. Tuy nhiên, đối với những bạn thích bánh có phần nhân mềm thì chưa chắc đã cảm thấy hợp “gu”.

Mỗi chiếc bánh khoai sợi nhỏ này chỉ có giá 6k, tuy nhiên vì bánh mỏng nên mỗi lần cũng phải ăn ít nhất 2 chiếc mới đủ. Cô thường bán từ khoảng 10h30 sáng đến chiều tối (lúc bánh hết). Vì thế, nếu muốn ăn thử thì đừng đi lệch “múi giờ” nhé!

Bánh khoai tăm

Địa chỉ: Đối diện 73 Trung Kính, Hà Nội

Thời gian mở cửa: 10h30 – chiều tối

Giá cả: 6k/chiếc

Nguồn từ trang Ẩm thực khắp nơi over-blog.com

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *